Trang chủTin tứcTin tức chung

Bạn có hiểu về Fintech nhiều như bạn nghĩ?

Bạn có hiểu về Fintech nhiều như bạn nghĩ?

17/05/2019Chia sẻ : 

Nổi lên sau khủng hoảng 2008, Fintech trở thành đại diện cho một cuộc cách mạng kỹ thuật số có thể thay đổi hoàn toàn phương thức kinh doanh của ngành ngân hàng. Hiện tại các công ty cho vay trực tuyến như Fiin hoạt động hiệu quả, giúp rút ngắn thời gian phê duyệt các khoản vay tiền từ vài tuần ở các ngân hàng truyền thống xuống mức đáng kinh ngạc.

Fintech là gì?

Là viết tắt của từ financial technology (công nghệ trong tài chính), fintech là khái niệm được sử dụng chung cho tất cả các công ty sử dụng công nghệ điện toán đám mây và các phần mềm mã nguồn mở nhằm mục đích nâng cao hiệu quả của hoạt động ngân hàng và đầu tư.

Fintech là cuộc “hôn phối” chưa từng có giữa tài chính và công nghệ

Các công ty fintech được chia thành 2 nhóm. Nhóm thứ nhất cung cấp các công cụ kỹ thuật số để cải thiện cách mỗi cá nhân vay mượn, quản lý tiền bạc; tài trợ vốn cho các startup. Nhóm còn lại là các công ty thuộc dạng “back-office” hỗ trợ công nghệ cho các định chế tài chính.

Thị trường vay tiêu dùng của Việt Nam ước tính trị giá 40 tỷ đô la Mỹ, là mảnh đất màu mỡ cho các ngân hàng và công ty tài chính khai thác, trong đó có mô hình kết nối cho vay trực tuyến P2P Lending.

Đây là mô hình giúp vay online, vay tiền nhanh, vay không thế chấp đối với những người khó tiếp cận dịch vụ vay tiêu dùng của ngân hàng.

Một số chuyên gia kinh tế hàng đầu như Tiến Sĩ Vũ Đình Ánh, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu, PGS. TS Nguyễn Thị Mùi,…đã khẳng định P2P là mô hình đáp ứng được nhu cầu thực sự trong thị trường.

Hình thức này giúp giảm chi phí giao dịch, áp dụng tốt thành tựu của công nghệ 4.0, mang lại lợi ích cho cả nền kinh tế, đa dạng dịch vụ tín dụng.

Fiin là một trong những doanh nghiệp Fintech hàng đầu Việt Nam hiện nay
Fiin là một trong những doanh nghiệp Fintech hàng đầu Việt Nam hiện nay

 

Ở Việt Nam, các công ty fintech thuộc nhóm thứ nhất khá phổ biến, tiêu biểu là Fiin- ứng dụng vừa cán mốc hơn 500.000 người sử dụng chỉ sau một thời gian ngắn đi vào hoạt động.

Lưu ý cho người sử dụng dịch vụ fintech, vay tiền ở Việt Nam

Vì các công ty fintech cung cấp rất nhiều loại hình dịch vụ tài chính (các khoản vay thế chấp trực tuyến, vay nhanh, vay online đến), cho nên sự thuận tiện có thể khiến một số khách hàng tham gia những dịch vụ mà họ không thực sự hiểu về các quyền hạn nghĩa vụ của bản thân.

Nhu cầu lớn, thị trường rộng mở tiềm năng cũng chính là mảnh đất cho fintech phát triển. Tuy vậy, bên cạnh những đơn vị hoạt động nghiêm túc, minh bạch, đem lại giá trị cho cộng đồng vẫn tồn tại không nhỏ những tổ chức trá hình, hoạt động núp bóng làm tín dụng đen thậm chí là lừa đảo dựa trên khung pháp lí còn thiếu rõ ràng.

Trả lời phỏng vấn trong chương trình “Câu chuyện hôm nay” của Truyền hình Quốc hội, ông Trần Việt Vĩnh (CEO – người sáng lập Fiin) cho biết: “Là CEO của Fiin, lừa đảo không bao giờ có trong từ điển của tôi và tất cả các đơn vị fintech chân chính. Tuy vậy, trong một thị trường chưa rõ ràng, sẽ có những đơn vị hoạt động nghiêm túc, minh bạch, đổi mới sáng tạo thực sự. Thế nhưng cũng có một số tổ chức trong bối cảnh vàng thau, lợi dụng xu hướng phát triển của mô hình kết nối cho vay trực tuyến để làm tín dụng đen”.

Trên thực tế, có không ít những trường hợp người dân rơi vào cảnh điêu đứng trước sự lừa đảo của các hình thức vay nóng tín dụng đen.

Fiin – ứng dụng fintech cần có của người Việt

Được hơn 700.000 người dùng tin tưởng, Fiin đã và đang trở thành ứng dụng fintech phổ biến hàng đầu Việt Nam. Với lợi thế ứng dụng công nghệ Trí tuệ nhân tạo (AI), Dữ liệu lớn (Big Data) để thẩm định hồ sơ, đánh giá điểm tín nhiệm của người vay, Fiin đảm bảo các khoản cho vay, vay không thế chấp của nhà đầu tư đến đúng người, an toàn và minh bạch.

Chỉ 15 phút sau khi tải ứng dụng Fiin và gửi hồ sơ online gồm chứng minh nhân dân, tài khoản ngân hàng…người dùng có thể được duyệt vay tiền. Thời hạn vay linh hoạt, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Với ưu điểm về công nghệ duyệt hồ sơ online, vay không thế chấp, không gặp mặt, Fiin giúp người dùng vay tiền đơn giản, an toàn, đảm bảo được sự riêng tư.

Không chỉ vậy, Fiin còn có tính năng giúp khách hàng cho vay tiền, gia tăng thu nhập từ nguồn tiền nhàn rỗi với lãi suất tối ưu 18,5 – 20%/ năm.

Xuất  hiện trên Quốc gia khởi nghiệp, Cafe khởi nghiệp, Thông tấn xã Việt Nam, Tạp chí kinh tế cuối năm và nhiều chương trình truyền hình uy tín khác, Fiin được giới thiệu như một start-up Việt Nam tiêu biểu đang số hóa thị trường tài chính tiêu dùng, nỗ lực xóa bỏ tín dụng đen, kết nối nhà đầu tư và người cần vay, đảm bảo sự an toàn cho nhà đầu tư.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.