Trang chủTin tứcTin trên đài truyền hình

HTV9: Từ “cho vay cột điện” biến tướng thành “tín dụng đen online”: Cách nào để nhận biết những ứng dụng cho vay uy tín?

HTV9: Từ “cho vay cột điện” biến tướng thành “tín dụng đen online”: Cách nào để nhận biết những ứng dụng cho vay uy tín?

25/09/2019Chia sẻ : 

Đài truyền hình HTV9 – Ngày 21/09, CEO của Fiin đã có cuộc tòa đàm cùng với ông Vũ Anh Tuấn – Tổng Thư ký Hội Tin học thành phố Hồ Chí Minh về cách nhận biết “tín dụng đen online” cũng như cách phòng tránh sập bẫy tín dụng đen.

Nhu cầu vay tiền cao – lý do để tín dụng đen phát triển mạnh

Hiện nay nhu cầu của người dân về việc vay tiền nhỏ lẻ trong thời gian ngắn là rất lớn đấy chính là lý do vì sao tín dụng đen được dịp hoành hành và phát triển rộng rãi trên cả nước trong thời gian mấy năm gần đây.

Nhu cầu của người dân lớn nhưng các công ty cho vay trực tuyến chính thống thì chưa đáp ứng được đầy đủ nhu cầu cấp thiết ấy.

Dù chính phủ cũng như chủ trương của các cơ quan quản lý đã phần nào dẹp nạn tín dụng đen, hay còn được gọi với cái tên là “cho vay cột điện” nhưng với việc internet ngày càng phát triển tín dụng đen truyền thống đang dần chuyển biến trở nên cao cấp hơn.

Tìm hiểu những nạn nhân tín dụng đen tại bài: Người dân sập bẫy tín dụng đen

Cách các công ty cho vay online biến tướng đòi nợ người vay.
Cách các công ty cho vay online biến tướng đòi nợ người vay.

Công ty Fintech trân chính và công ty Fintech giả danh

Những công ty Fintech giả danh lợi dụng quy định pháp lý chưa được đầy đủ nên bắt đầu biến tướng bằng việc cung cấp dịch vụ cho vay qua môi trường internet.

Với sự phát triển của công nghệ hiện nay, việc sử hữu một website hay một ứng dụng quá đơn giản và số người sở hữu điện thoại di động vô cùng lớn, để vay một số tiền nhỏ lẻ thì việc tiếp cận những hệ thống tài chính như ngân hàng là rất khó chính vì thế người vay lựa chọn giải pháp vay tiền bên ngoài, cụ thể là những ứng dụng cho vay trực tuyến.

Để có thể cung cấp đầy đủ nhu cầu vay tiền của người dân cũng như đẩy lùi nạn “tín dụng đen online” không chỉ dựa vào những chủ trương của chính phủ cũng như các cơ quan quản lý mà còn phải khuyến khích những công ty Fintech và công ty cho vay hoạt động một cách chính thống.

Những công ty ấy xuất hiện và đáp ứng được những yêu cầu người cần vay thì như vậy nó mới giúp kéo giảm song song được tín dụng đen.

Xem bài: Cách nhận biết tín dụng đen và công ty cho vay uy tín

Fiin sát cánh với người dân và chính phủ đẩy lùi tín dụng đen
Fiin sát cánh với người dân và chính phủ đẩy lùi tín dụng đen

Fiin là một trong những ứng dụng Fintech chính thống hàng đầu tại Việt Nam.

Trong số hơn 150 công ty cung cấp dịch vụ cho vay ngang hàng trên thị trường Việt Nam (năm 2019) thì Fiin là một ứng dụng được đông đảo người dân tin dùng vì sự uy tín và an toàn.

Với mong muốn đem lại giải pháp tài chính thuận tiện, minh bạch, toàn diện cho người tiêu dùng Fiin hướng tới mọi đối tượng khách hàng để kết nối người vay và người cho vay.

Trong năm 2019, Fiin đã vinh dự nhận giải thưởng “Thương hiệu nổi tiếng hàng đầu năm 2019” với những thành tựu nổi bật trong lĩnh vực fintech. => Giải Thưởng

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin chia sẻ: “Fiin mong muốn trong thời gian sớm các cơ quan nhà nước sẽ ban hành các khuôn khổ và hành lang pháp lý để cho các doanh nghiệp hoạt động một cách minh bạch, công bằng.”

Xem qua tại bài: Fiin trở thành một mắt xích quan trọng đẩy lùi tín dụng đen


Xuất hiện trong chương trình “Dự báo kinh tế”, CEO của Fiin đã chia sẻ cách để phòng tránh “tín dụng đen online”.

Qua những chia sẻ của ông Trần Việt Vĩnh cũng như ông Vũ Anh Tuấn, ta thấy được những quy định pháp lý của nhà nước đóng vai trò vô cùng quan trọng để giúp những công ty Fintech chính thống như Fiin có thể phát triển công khai, lành mạnh cũng như đẩy lùi được tín dụng đen.

Giúp mang lại một nền công nghiệp tài chính ngày càng phát triển toàn diện ở Việt Nam.

>> Xem toàn bộ buổi toạ đàm tại: https://www.youtube.com/watch?v=uhKXEVgyvhc

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Fintech.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 700.000 người tin dùng ????, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————————–

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi

???? ?????? – 1 Hệ thống tài chính số toàn diện cho cuộc sống số, cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng. Fiin cung ứng các dịch vụ tài chính số thuận tiện, và hiệu quả nhất cho người Việt. Tiêu biểu như:

  • Đầu tư P2P Lending với lãi suất tới 20% mỗi năm.
  • Vay mua sắm trả góp, tự do lựa chọn thời hạn thanh toán khoản vay từ 3 – 12 tháng.
  • Ứng tiền tiêu dùng miễn lãi tới 45 ngày cùng nhiều dịch vụ tài chính số tiện ích khác.