Trang chủBlog

10+ Ý tưởng đầu tư 30 triệu đồng LÀM GIÀU nhanh chóng

10+ Ý tưởng đầu tư 30 triệu đồng LÀM GIÀU nhanh chóng

02/12/2021Chia sẻ : 

Với xu hướng phát triển ngày nay, đầu tư tiền để sinh lời là con đường làm giàu hấp dẫn nhất với nhiều bạn trẻ. Nếu trong tay bạn có vốn đầu tư 30 triệu đồng bạn sẽ làm gì để đảm bảo ít rủi ro và sinh lời hiệu quả? Hôm nay, chúng tôi chia sẻ bạn đọc các ý tưởng kinh doanh đầu tư chỉ với 30 triệu đồng, hãy cùng theo dõi nhé.  

1. Đầu tư 30 triệu đồng cần chú ý điều gì?

 • Ý tưởng đầu tư phù hợp với năng lực và sự hiểu biết 

Ý tưởng đầu tư, kinh doanh cần đảm bảo tính khả thi, có thể thực hiện được, phù hợp với số tiền đang có. Đồng thời phù hợp với xu hướng, nhu cầu và thị hiếu của người tiêu dùng.

Ngoài ra, nếu bạn kinh doanh Online chỉ tập trung vào các sản phẩm đơn giản và phổ biến trên thị trường thì sẽ phải đối mặt với rất nhiều đối thủ cạnh tranh. Để thu hút khách hàng thì sản phẩm của bạn cần có sự độc đáo và khác biệt.

 • Lựa chọn phân khúc thị trường và quy mô 

Khi đã có ý tưởng đầu tư điều cần làm tiếp theo là hãy lựa chọn phân khúc thị trường để lên kế hoạch tiếp cận phù hợp. Ngoài ra, quy mô kinh doanh rất quan trọng. Với số vốn 30 triệu đồng bạn có thể bắt đầu bán hàng số lượng nhỏ sau đó mở rộng dần quy mô kinh doanh lớn hơn.

 • Sử dụng nguồn vốn hiệu quả

Với số tiền đầu tư 30 triệu đồng bạn cần biết cách phân bổ hợp lý, tùy vào sản phẩm mà bạn kinh doanh có thể chia các mục như: Vốn nhập hàng, vốn dự phòng, quảng cáo sản phẩm,… Khi phân bổ vốn phù hợp giúp việc kinh doanh đầu tư của bạn dễ dàng hơn.

2. Đầu tư tài chính Online với 30 triệu đồng

2.1. Đầu tư qua mô hình P2P Lending

P2P Lending (còn được gọi là cho vay ngang hàng) là mô hình giúp kết nối trực tiếp giữa người cho vay (nhà đầu tư) và người đi vay mà không thông qua trung gian tài chính.

Theo các chuyên gia, sự xuất hiện của các công ty kinh doanh dịch vụ dựa trên nền tảng công nghệ (Fintech) như P2P Lending giúp mở ra kênh tiếp cận vốn mới cho khách hàng đồng thời giúp giảm bớt việc vay tín dụng đen.

Hiện nay, Fiin Credit là một trong những ứng dụng hàng đầu giúp kết nối giữa người vay và nhà đầu tư hiệu quả, bằng việc sử dụng công nghệ AI (trí tuệ nhân tạo), dữ liệu lớn (Big Data) và công nghệ mã hóa SSL 256 bits mã hóa toàn bộ thông tin của khách hàng, bảo mật tuyệt đối trong quá trình sử dụng.

Ưu điểm khi đầu tư qua mô hình P2P Lending tại Fiin:

 • Thủ tục tạo hồ sơ nhanh chóng (chỉ mất 1 phút), duyệt hồ sơ nhanh.
 • Lãi suất cao từ 18% – 20% / năm, đảm bảo thu hồi vốn và lãi 100%.
 • Tiện lợi trong việc kiểm soát dòng tiền 24/7 hoàn toàn online
Đầu tư qua mô hình P2Plending
CEO Trần Việt Vĩnh chia sẻ về ứng dụng Fiin Credit

Theo chia sẻ của CEO Trần Việt Vĩnh cho biết: “Hiện tại ứng dụng Fiin có hơn 900.000 người sử dụng trong đó dân văn phòng chiếm tỷ lệ khá cao. Số lượng các nhà đầu tư số tiền trăm triệu cho vay qua Fiin cũng không nhỏ. P2P Lending là xu hướng tất yếu của nền kinh tế số và sẽ phát triển ngày càng mạnh mẽ trong tương lai.”

Đầu tư ngay tại Fiin Credit chỉ với 4 bước đơn giản:

 • Bước 1: Tải ứng dụng Fiin trên CH Play, tạo tài khoản trên Fiin Credit hoặc đăng nhập https://mobile.fiin.vn nếu dùng IOS.
 • Bước 2: Cập nhật hồ sơ theo hướng dẫn
 • Bước 3: Chọn phương thức nạp tiền thông qua các lựa chọn
 • Bước 4: Lựa chọn các gói đầu tư phù hợp và Đầu tư ngay!

2.2. Đầu tư chứng khoán

Chứng khoán là một trong những kênh đầu tư mang lại lợi nhuận cao cho những người tham gia đầu tư. Ở Mỹ số người tham gia chứng khoán gần như là 100% người dân, còn ở Việt Nam rất ít chỉ gần 2,5% số người có sở hữu tài khoản chứng khoán.

Ưu điểm:

 • Là kênh đầu tư linh hoạt, có thể mua bán dễ dàng, nhanh chóng.
 • Không cần vốn lớn, từ 1 triệu đồng có thể tham gia.
 • Cho khả năng gia tăng lợi nhuận cao nếu đầu tư đúng thời điểm, có tầm nhìn dài hạn và chọn đúng cổ phiếu để đầu tư.

Nhược điểm:

 • Thị trường chứng khoán có nhiều biến động khó lường do chịu ảnh hưởng nhiều yếu tố như kinh tế vĩ mô trong nước, biến động kinh tế thế giới, yếu tố dòng tiền cho nhà đầu tư,…
 • Để đầu tư chứng khoán sinh lời hiệu quả bạn cần có kiến thức, am hiểu thị trường chứng khoán, hiểu rõ về cổ phiếu công ty mình đầu tư,…

2.3. Đầu tư vàng

Vàng là kênh đầu tư truyền thống được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Đầu tư vàng được hiểu là dựa vào sự biến động của giá vàng mà thu một khoản lợi nhuận từ việc mua bán vàng lúc giá vàng có sự chênh lệch.

Ưu điểm:

 • Có tính thanh khoản cao: Đầu tư vàng giúp bạn quy đổi sang tiền mặt hay bất cứ một thứ hàng hóa nào khi cần.
 • Hình thức đầu tư dài hạn: An toàn và hiệu quả cho tất cả mọi người.
 • Tính đa dạng: Bạn có thể đa dạng hóa các danh mục đầu tư giúp bạn hạn chế thấp nhất các rủi ro.

Nhược điểm:

 • Vàng là kênh đầu tư không mang lại nguồn thu nhập thụ động, bạn chỉ có thể bán vàng khi nó tăng giá và khoản chênh lệch đó làm tăng thu nhập của bạn.
 • Cần có nơi lưu trữ và bảo hiểm ở dạng vật chất.

2.4. Gửi tiền tiết kiệm ngân hàng

Cũng giống như vàng, gửi tiền tiết kiệm là kênh đầu tư an toàn cho mọi người. Đặc biệt, với những gia đình có con nhỏ hay người về hưu thì gửi tiết kiệm giúp họ an tâm đầu tư tiền nhàn rỗi mà vẫn có lợi nhuận bền vững. Do đó, với số vốn đầu tư 30 triệu đồng bạn có thể gửi tiền tiết kiệm ngân hàng để lấy lãi hàng tháng.

Ưu điểm:

 • Độ an toàn cao, số tiền bạn gửi tiết kiệm không bị mất đi mà còn có thể gia tăng lợi nhuận nhờ lãi suất ổn định.
 • Dễ rút tiền khi cần, được hưởng các chương trình ưu đãi của ngân hàng.
 • Có nhiều hình thức gửi tiết kiệm đa dạng như: Gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm có kỳ hạn, tiết kiệm gửi góp, tiết kiệm bậc thang, tiết kiệm trả lãi,…

Nhược điểm:

Lãi suất thấp chỉ dao động từ 5-6%/năm và biến động theo thời gian hoặc theo thay đổi của các yếu tố kinh tế vĩ mô.

3. Đầu tư với vốn 30 triệu ở khu vực thành phố

3.1. Kinh doanh phụ kiện trang sức

Ngày nay, những mặt hàng phụ kiện trang sức được rất nhiều bạn trẻ yêu thích với chất liệu như mỹ ký, hợp kim, trang sức handmade,… Để cạnh tranh thị trường với số tiền 30 triệu đồng, bạn cần phải dựa vào 3 yếu tố: giá thành, mẫu mã đa dạng hợp xu hướng và có uy tín. Với các sản phẩm này bạn nên chọn địa điểm bán gần các trường đại học, có số lượng sinh viên lớn để thu hút khách hàng nhưng đừng quên cân nhắc giá thuê, diện tích cửa hàng bạn thuê.

>> Đầu tư gì với 40 triệu đồng? 5 Cách để kiếm “gấp đôi” số tiền này!

Về nguồn hàng, bạn có thể tìm các chợ đầu mối, nguồn hàng Quảng Châu, Trung Quốc với những món phụ kiện trang sức nhiều mẫu đa dạng, phù hợp với xu hướng thay đổi theo thời trang của các bạn trẻ hiện nay.

3.2. Kinh doanh đặc sản địa phương

Đầu tư 30 triệu vào các đặc sản vùng miền
Đặc sản vùng miền là hình thức kinh doanh tiềm năng cho mọi người

Đặc sản vùng miền là mặt hàng thu hút rất nhiều thực khách ở các thành phố lớn. Trong đó, hình thức mua Online tiện lợi là lựa chọn yêu thích của nhiều người. Bạn có thể tham khảo những mặt hàng nổi tiếng ở các địa phương được tiêu thụ nhiều như: nem chua, bánh đậu xanh, bánh tro,…

Nguồn hàng kinh doanh những mặt hàng này chủ yếu từ người dân bản địa nên luôn đạt chất lượng cao, giá tốt. Nếu ngon vừa ý khách hàng sẽ tích cực giới thiệu với bạn bè, người quen. Vì vậy, nếu bạn đảm bảo được chất lượng chắc chắn công việc kinh doanh đặc sản địa phương của bạn sẽ phát đạt.

>> 9 Cách đầu tư SINH LỜI HẤP DẪN chỉ với 50 triệu đồng

Theo chị Nguyễn Thị Mai (KĐT Linh Đàm, Hà Nội) – chuyên kinh doanh chè (Thái Nguyên) cho biết: Trung bình mỗi tuần, doanh thu từ việc bán chè Online lên tới vài chục triệu đồng. Ngoài bán hàng tại Hà Nội, chị còn nhận chuyển hàng nhiều nơi trên toàn quốc.

Đặc sản không phải là mặt hàng dễ kinh doanh bạn cần có sự đầu tư kỹ lưỡng, kinh doanh bằng uy tín, chất lượng và đặc trưng riêng thì mới có thể thu hút và giữ chân nhiều khách hàng.

3.3. Bán đồ hàng thùng quần áo

Kinh doanh các mặt hàng quần áo cũng là cách giúp bạn gia tăng nguồn thu nhập cho mình. Để bán quần áo bạn cần rất nhiều yếu tố như vốn, mối quan hệ, mặt bằng, nguồn hàng, chọn các sản phẩm phù hợp với đối tượng, kiến thức sản phẩm.

Với số vốn đầu tư 30 triệu đồng bạn có thể bắt đầu kinh doanh mở shop quần áo online để làm quen, giải quyết từ từ các vấn đề đặt ra và có bước đi dễ dàng hơn với nhiều lợi ích như không phải thuê mặt bằng.

Một số kênh Online phổ biến bán hàng tại Việt Nam bạn có thể sử dụng mở cửa hàng trực tuyến như:

 • Các trang mạng xã hội: Facebook, Zalo, Instagram, tiktok,…
 • Tạo các website bán hàng.
 • Các sàn thương mại điện tử: Shopee, Lazada, Tiki,…

Bạn có thể nhập hàng từ các xưởng may, chợ buôn quần áo như chợ Ninh Hiệp, chợ Đồng Xuân, chợ Bến Thành,… Trung bình mức lợi nhuận khi kinh doanh quần áo từ 40% – 80%.

4. Đầu tư với 30 triệu đồng ở khu vực nông thôn

Sẽ rất được ủng hộ nếu bạn có mong muốn lập nghiệp ở quê hương mình với người thân trong gia đình, hơn nữa là mong muốn quê hương bạn ngày càng phát triển. Với số vốn đầu tư 30 triệu bạn có thể kinh doanh những mặt hàng như:

4.1. Trồng rau củ quả sạch

Đầu tư 30 triệu vào trồng rau sạch
Đầu tư 30 triệu vào trồng rau sạch giúp sinh lời hiệu quả

Trong hầu hết các bữa cơm của người Việt đều có ít nhất một món rau củ để cung cấp vitamin, chất xơ nhằm duy trì đường ruột khỏe mạnh cho mọi người.

Ngày nay, có rất nhiều người vì mục đích lợi nhuận mà không quan tâm đến lợi ích sức khỏe cộng đồng mà bán những loại rau không nguồn gốc, có phun thuốc độc hại. Vì vậy mà nhu cầu rau sạch là rất lớn ở bất cứ đâu.

Ở nông thôn có diện tích đất rộng, đất đai màu mỡ phù hợp để bạn mở mô hình trồng rau sạch cung cấp cho toàn khu vực xung quanh và thành phố.

Những tiêu chí trồng rau sạch như đất trồng, hạt giống, cách sử dụng phân bón, dụng cụ làm vườn, nguồn nước tưới rau,… giúp bạn có nguồn rau củ sạch, đảm bảo sức khỏe.

>> Nên đầu tư gì với 60 triệu để sinh lời DÀI HẠN, AN TOÀN nhất?

4.2. Mở cửa hàng chăm sóc dịch vụ spa

Có thể thấy, nhu cầu làm đẹp của chị em phụ nữ ngày càng tăng cao, đặc biệt là ở các vùng nông thôn chưa có nhiều cửa hàng chăm sóc spa.

Bạn có thể kết hợp dịch vụ chăm sóc tóc, làm tóc với làm nail, nối mi, chăm sóc da cơ bản,… Tuy nhiên, kinh doanh spa bạn cần có kiến thức về làm đẹp, phân bổ vốn, đầu tư các trang thiết bị, cửa hàng,… thì mới có thể thành công.

Lời kết,

Trên đây là những ý tưởng kinh doanh đầu tư 30 triệu đồng chúng tôi chia sẻ bạn đọc. Hy vọng qua bài viết này giúp bạn có nhiều kinh nghiệm trong việc đầu tư, kinh doanh trong tương lai. Cảm ơn bạn đọc đã theo dõi.

——————————-

Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của hơn 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage / Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng ???? Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633 602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Cho vay, Đầu tư, Ứng tiền tiêu dùng (mua trước – trả sau), Ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác.