Trang chủTin tứcTin tức chung

4 Bí quyết tạo ra nguồn thu nhập thụ động dễ dàng

4 Bí quyết tạo ra nguồn thu nhập thụ động dễ dàng

07/07/2021Chia sẻ : 

Nếu bạn là một người luôn mong muốn kiếm thêm nguồn thu nhập thụ động, muốn khoản tiền nhàn rỗi của mình được tối ưu hóa nhất. Vậy thì bài viết này là dành cho bạn.

Hướng dẫn các cách tạo thu nhập thụ động như thế nào? Kiếm tiền thụ động ra làm sao? Cùng Fiin tìm hiểu trong bài viết sau!

Thu nhập thụ động là gì?

Thu nhập thụ động (Passive Income) là hình thức thu nhập sinh ra mà không cần phải làm việc quá nhiều. Thậm chí là không cần làm việc, tiền vẫn chảy vào túi của bạn.

So sánh với thu nhập chủ động thì khác. Thu nhập chủ động lấy đi của bạn thời gian và sức lực để đổi lại tiền bạc, thu nhập thụ động thì lại cho bạn cả thời gian lẫn tiền bạc. Có thể hiểu:

  • Thu nhập chủ động (Active Income): Chỉ khi nào bạn làm thì mới ra tiền. 
  • Thu nhập thụ động (Passive Income): Bạn không cần làm gì thì vẫn ra tiền.
So sánh thu nhập thụ động và thu nhập chủ động
Kiếm tiền thụ động sẽ giúp quỹ tài chính của bạn được sinh sôi liên tục. Bạn có thể tận dụng cho các khoản chi bất ngờ hoặc sở thích cá nhân, giảm thiểu gánh nặng tài chính hàng tháng.

Thu nhập thụ động, không làm mà vẫn có tiền

Để tôi cho bạn một ví dụ cụ thể hơn:

– Khi bạn đi làm cho một công ty nào đó với 8 tiếng/ ngày và bạn nhận lương 5.000.000 VNĐ hàng tháng thì bạn đang làm công để đổi lấy tiền.

– Còn khi bạn còn thừa 2.000.000 VNĐ mỗi tháng, bạn để dành đi đầu tư online. Số tiền này sẽ nhận được lãi suất sinh lời lên tới 20%/năm.

Như vậy, chỉ việc thao tác đầu tư trên ứng dụng, bạn đã tạo ra được nguồn thu nhập thụ động một cách nhanh chóng, hiệu quả vô cùng!

Vậy có những cách nào để kiếm tiền thụ động, chắc chắn bạn sẽ phải bỏ chút công sức để tìm hiểu xem có các nguồn thu nhập nào hiện nay đang phổ biến.

Càng có nhiều nguồn thu nhập thì thu nhập tổng (gồm thu nhập chủ động và thu nhập thụ động) của bạn càng cao.

Không dài dòng nữa sau đây Fiin sẽ giới thiệu đến các bạn làm cách nào để kiếm được tiền mà gần như không phải làm gì.

Bí quyết tạo ra nguồn thu nhập thụ động

Có nhiều cách khác nhau để tạo nguồn thu nhập thụ động, hãy chọn ra những cách phù hợp với bạn, giúp cuộc sống trở nên dễ dàng hơn.

1. Đầu tư online

Hiện nay có nhiều hình thức gửi tiết kiệm để các bạn có thể lựa chọn như: Gửi tiết kiệm không kỳ hạn, gửi tiết kiệm có kỳ hạn,…

Nhưng giới thiệu với các bạn, có một phương thức đầu tư mới AN TOÀN, NHANH CHÓNG, HIỆU QUẢ với mức lãi suất sinh lời tối ưu nhất chính là Đầu tư online (hay còn là đầu tư P2P Lending).

Cách tạo ra dòng tiền thụ động bằng việc đầu tư thông minh 4.0 đang là một hình thức kiếm tiền rất phổ biến.

Thời điểm dịch Covid đang lây lan rộng rãi, nền kinh tế chuyển dịch dần sang kinh tế số.

Vậy nên Đầu tư online hay đầu tư qua ứng dụng, qua website đang là một trong những hình thức kiếm tiền thụ động online tốt nhất hiện nay.

Dưới đây là những ưu điểm của hình thức này:

P2P Lending - Kênh đầu tư kiếm tiền ổn định, an toàn
Bằng việc áp dụng công nghệ hiện đại bậc nhất như AI, Big Data,… Fiin đem tới giải pháp tài chính hàng đầu cho người Việt

Chỉ với một chiếc điện thoại di động và mạng Internet, bạn hoàn toàn có thể đầu tư nguồn tiền chủ động của mình để sinh ra nguồn tiền thụ động một cách dễ dàng.

Một trong những ứng dụng tiên phong trong lĩnh vực tài chính công nghệ là Fiin Credit với cộng đồng hơn 900,000 người dùng trên toàn quốc.

Với Fiin Credit, nhà đầu tư chỉ cần có 1.000.000 VNĐ trở lên là có thể tạo ra nguồn thu nhập thụ động bằng việc đầu tư vào Fiin.

Điểm mạnh khi đầu tư vào Fiin Credit là nhà đầu tư được đảm bảo 100% (100% được hoàn vốn và lãi khi đến hạn).

Với mức sinh lời 20%/năm, mọi người có thể tăng thêm thu nhập đáng kể hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Fiin hoàn toàn minh bạch với người dùng từ số tiền đầu tư, thời gian, tiền lãi, ngày đáo hạn, ngày tất toán thế nào.

Ngoài ra Fiin nhận được sự ủng hộ từ các cơ quan truyền thông quốc gia như Quốc Hội, VTV1, VTC1…

Ông Trần Việt Vĩnh – CEO của Fiin được Truyền Hình Quốc Hội phỏng vấn về hình thức P2P Lending tại Việt Nam <= Xem ngay

Fiin Credit vinh dự được nhận giải thưởng top 10 thương hiệu uy tín – sản phẩm chất lượng năm 2020 <= Tìm hiểu ngay 

Hình thức tạo thu nhập thụ động tốt nhất hiện nay

Đây chắc chắn sẽ là cách thức đầu tư dễ dàng nhất nhưng vẫn an toàn và sinh lời cao (20%/năm), bạn chỉ cần thực hiện vài thao tác trên điện thoại.

>> Đăng ký và đầu tư vào Fiin Credit tại đây: https://mobile.fiin.vn/ 

Hãy bắt tay vào việc tìm hiểu bản thân, xem xét khả năng để lựa chọn cách thức tăng thu nhập.

Từ đó lên kế hoạch, thực hiện nghiêm túc, chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu và những mong muốn bản thân đã đề ra.

Mọi nỗ lực, ý chí, quyết tâm của bạn đều sẽ được công nhận và thành quả chính là sự tận hưởng, trải nghiệm mới mẻ, hạnh phúc dành cho bản thân, gia đình và bạn bè xung quanh.

2. Viết Blog

Rất dễ dàng để bạn có thể tạo một trang blog cho riêng mình. Sử dụng nền tảng tự động miễn phí như: WordPress.com, WordPress.org, Medium, Blogger, Wix… Đây đều là những nền tảng được đông đảo người sử dụng.

Sau khi đã quen dần, bạn có thể chi ra một khoản tiền để mua tên miền, hosting và các tính năng đi kèm khác nếu muốn phát triển thêm.

Tạo thu nhập thụ động bằng cách xây dựng blog
Viết blog là nguồn thu nhập thụ động hữu ích dành cho những bạn trẻ đam mê sáng tạo

Dựa vào khả năng, sở thích của bản thân để nghiên cứu chủ đề, nội dung thích hợp bạn muốn cung cấp cho người đọc.

Nếu rảnh, hãy làm những chiến dịch theo chủ đề người đọc đang quan tâm hiện nay. Như vậy, bạn sẽ kiếm được kha khá lượng bạn đọc thường xuyên để định hướng cho blog của mình đó.

Nếu tăng trưởng mạnh, bạn hoàn toàn có thể sẽ nhận được quảng cáo từ các nhãn hàng, thương hiệu và đem về một nguồn tiền thụ động không nhỏ.

3. Làm YouTube

Chỉ cần xác định được phương hướng nội dung, hệ thống lại cách truyền đạt. Chắc chắn YouTube sẽ là một phương thức giúp bạn kiếm thêm thu nhập không tồi đâu.

Xuất phát từ các hoạt động hàng ngày, sở thích cá nhân, trải nghiệm cuộc sống, bạn đều có thể ghi lại những khoảnh khắc đó và chia sẻ với cộng đồng.

YouTube là hình thức kiếm thêm thu nhập không tồi
Nhiều người thậm chí còn từ bỏ hẳn công việc chính để theo đuổi việc sản xuất video trên youtube đó. Chắc chắn đây là kênh kiếm nguồn tiền thụ động vừa hiệu quả vừa hấp dẫn.

Khi đạt được lượng người theo dõi ổn định, YouTube sẽ cho phép kênh của bạn bật/tắt quảng cáo. Như vậy, ngoài nguồn tiền kiếm được từ người xem, bạn còn có thể nhận được tiền từ các nội dung quảng cáo.

Bạn sẽ kiếm được tiền khi người xem video của bạn làm một trong những hành động sau:

  • Xem tối đa 60% thời lượng video
  • Click vào quảng cáo xuất hiện trong video
  • Xem hết nội dung quảng cáo xuất hiện trong video
  • Xem hết video của bạn

4. Đầu tư chứng khoán – cổ phiếu

Với những người đam mê thị trường tài chính, đầu tư chứng khoán – cổ phiếu chắc chắn là hạng mục không thể bỏ lỡ.

Đầu tư vào thị trường chứng khoán đòi hỏi bạn cần có kiến thức về tài chính và những kỹ năng cần thiết để phán đoán tình hình thị trường.

Đồng thời, bạn cũng nên luôn sẵn sàng chấp nhận rủi ro có thể gặp phải. Lợi nhuận càng cao, rủi ro càng lớn và ngược lại.

Đặc biệt thời điểm dịch Covid đang lan rộng trên khắp thế giới, thị trường chứng khoán biến động liên tục. Nhiều công ty phải phá sản.

Khi đầu tư chứng khoán, có vô số những rủi ro bạn có thể gặp phải đền từ hệ thống như rủi ro biến động lãi suất, rủi ro biến động giá hàng hóa, rủi ro tiền tệ, rủi ro tín dụng và rủi ro thanh khoản.

Chưa kể, bạn cũng không thể tránh những rủi ro phi hệ thống ví như tai nạn máy bay của ngành hàng không, thông tin xấu từ một công ty chứng khoán…

Mặc dù kiếm tiền thụ động bằng việc đầu tư chứng khoán, cổ phiếu vẫn rất hấp dẫn. Nhưng các nhà đầu tư phải có kiến thức nhất định về tài chính, thêm vào một chút may mắn trong thời điểm dịch Covid này.

Lời kết, 

Người giàu và người nghèo khác nhau ở chính thời gian sau 8 tiếng làm việc hưởng lương tại công sở. Hãy tạo cho mình nguồn thu nhập thụ động ngay từ bây giờ để sớm có được sự tự do về tài chính, thoát khỏi lối sống “làm công ăn lương”, từng bước xây dựng khối tài sản khổng lồ cho quỹ hưu trí sau này.

——————————-

Qua gần 4 năm hoạt động, hiện nay Fiin Credit đã nhận được sự tin tưởng của 900.000 người dùng và liên tiếp 2 năm (2019 – 2020) nhận giải thưởng “Top 10 Thương hiệu uy tín hàng đầu”.

Hãy Like và Theo dõi Fanpage và Youtube Fiin Credit để được cập nhật tin tức mới nhất về Tài chính số.

Để trở thành thành viên của cộng đồng hơn 900.000 người tin dùng 𝐅𝐢𝐢𝐧 Credit, đăng ký ngay tại website: https://mobile.fiin.vn

——————————-

#đầu_tư #Fiin #Fintech #Fiin_Credit #vay_tiền #vay_online #Ứng_tiền_tiêu_dùng #vay_ưu_đãi #Cho_vay #Cho_vay_online #Đầu_tư_online

Website: https://fiin.vn

TẢI NGAY trên Android: http://bit.ly/2IHNdxo

Youtube: https://bit.ly/2QTxwaf

Hotline: 1900 633 602

FIIN CREDIT – 1 Hệ thống Tài chính số toàn diện cung cấp giải pháp tài chính số an toàn, minh bạch, và tối ưu cho người dùng bao gồm các dịch vụ chính như: Vay tiền, Cho vay, Đầu tư, ứng tiền tiêu dùng (mua trước – trả sau), ứng tiền tiêu dùng trả góp, cùng nhiều dịch vụ tiện ích khác…